Marshmallow và công dụng tuyệt vời có thể bạn chưa biết.

Chắc hẳn bạn đã không còn xa lạ gì với kẹo Marshmallow, nhưng bạn đã biết marshmallow còn có công dụng tuyệt vời cho sức khỏe của bạn chưa ? Vậy hãy cùng LenLaLen tìm hiểu xem loại kẹo này có công dụng như thế nào nhé

Công dụng kẹo dẻo
Marshmallow

Marshmallow là gì?

Là một loại kẹo dạng dẻo như cao su với thành phần chính là đường, nước và gelatin, phẩm màu, một số còn có trứng (albumin) và các phụ gia khác. Marshmallow tự nhiên thường có màu trắng và chỉ bao gồm 2 thành phần chính là đường  sucrose và gelatin.

Có thể ăn trực tiếp hoặc kết hợp với đồ uống, hay dùng để trang trí bánh ngọt, nướng kèm với bánh quy xốp và socola. Khi cho vào bánh ngot, tạo độ dai và mềm cho bánh.

kẹo marshmallow và cacao
Marshmallow dùng kèm với cacao

Vậy công dụng là gì ?

Như đã đề cập ở trên thì marshmallow được làm từ đường sucrose (còn gọi là đường mía). Khác với loại đường trắng tinh luyện dùng trong ăn uống hàng ngày, loại đường này không bị mất đi các khoáng chất mà cơ thể cần như calci, magnesi, kali và sắt.
Bên cạnh đó là gelatine, cung cấp các loại axit amin thiết yếu như hydroxyproline, glycine, aspartic và acid glutamic giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng cường sự phát triển của da và xương.

Dù trong Marshmallow có đường carbohydrates nhưng đây là loại carbohydrate đơn giản, chứa một hàm lượng calo thấp (300kcal/100gr), thích hợp đối với những người đang theo chế độ ăn kiêng, vậy nên ăn kẹo ở một mức độ phù hợp sẽ khiến người ăn kiêng giảm bớt áp lực “nếu ăn sẽ tăng cân”.

kẹo marshmallowMarshmallow

Đây tưởng chừng là một loại kẹo ăn vặt đơn giản, nhưng lại chứa nhiều công dụng tuyệt vời mà ta không ngờ tới.

 

"QC: dịch vụ vận tải Ngọc Phát cho thuê xe cẩu quận 1 chất lượng uy tín, xe chính chủ"