Mách bạn mẹo đuổi mụn cơm ở mặt từ thời ông bà ta

Ông bà ta ngày xưa có những mẹo chữa mụn cơm ở mặt rất hay và đơn giản. Đến nay, những mẹo ấy vẫn được lưu truyền và đã có không ít người áp dụng thành công. Nếu bạn chưa biết đến những mẹo này, hãy lưu lại để dự phòng khi cần dùng đến nhé!

Mụn cơm ở mặt chữa bằng mẹo từ thời ông bà ta

– Trị mụn cơm bằng đu đủ xanh

Chất nhựa trắng của đu đủ có thể tiêu diệt virus HPV gây mụn cơm nên được dùng để chữa mụn cơm trên mặt và ngăn ngừa chúng quay trở lại. Cách thực hiện như sau:

+ Lấy một quả đu đủ xanh mới hái trên cây xuống, vẫn còn tươi nguyên rồi dùng dao rạch vài đường để lấy nhựa trắng trong vỏ đu đủ chảy ra ngoài.

+ Hấng lấy nhựa trắng ấy hòa với nước lọc theo tỷ lệ 1:1.

+ Vệ sinh sạch sẽ vùng da bị mụn cơm sau đó thoa hỗn hợp ở trên lên, để yên 20 phút rồi dùng nước lạnh rửa lại.

– Trị mụn cơm bằng lá tía tô

Mẹo trị mụn cơm ở mặt bằng lá tía tô
mẹo trị mụn cơm ở mặt bằng lá tía tô

Một số nghiên cứu cho thấy trong tía tô có chứa lượng lớn các chất Perila Aldehyde, Limonene có thể trị mụn cơm trên mặt với công dụng làm giảm, tiêu diệt các virus HPV mà không gây kích ứng da. Từ thời ông bà ta, khi bị mụn cơm ở mặt đã dùng 200gr lá tía tô tươi rửa sạch, giã nhuyễn vắt lấy nước rồi chia làm 2 phần, 1 phần dùng để uống 1 phần chấm lên mụn cơm sau đó lấy bã đắp lên nốt mụn, dùng băng cố định lại rồi để qua đêm, làm như vậy mỗi tuần 1 – 2 lần.

– Trị mụn cơm bằng tỏi

Trong tỏi có chứa nhiều chất dianllil disulfide, Azooene, lưu huỳnh có thể tiêu diệt vi khuẩn và sát trùng rất tốt nên có thể dùng để trị mụn cơm trên mặt. Để đạt hiệu quả tốt hơn, ông bà ta còn kết hợp tỏi với mật ong. Cách làm như sau: lấy vài nhánh tỏi tươi, giã nát vắt lấy nước cốt rồi trộn cùng ít mật ong sau đó thoa hỗn hợp ấy lên vùng da bị mụn cóc trong 5 – 10 phút vừa trị được mụn cơm vừa không làm da bị phồng rộp.

– Trị mụn cơm bằng lá húng quế

Húng quế là một loại cây có tính kháng viêm cao nên có thể chữa mụn cơm ở mặt. Thêm vào đó, thành phần của loài cây này còn chứa nhiều vitamin, flavonoid, beta-carotene giúp ngăn chặn vi khuẩn tấn công da. Cách chữa mụn cơm ở mặt như sau, lấy một lượng lá húng quế vừa đủ, rửa sạch, giã nát rồi đắp lên vùng da bị mụn cơm đã được vệ sinh sạch sẽ, sau 30 phút thì rửa lại cho sạch. Muốn mụn hạt cơm trên mặt nhanh biến mất, hãy duy trì cách chữa ấy mỗi ngày 1 – 2 lần, trong khoảng 4 tuần liên tục.

– Trị mụn cơm bằng trà xanh và nha đam

Cách chữa mụn cơm trên mặt này cũng đơn giản không kém cách dùng tía tô trị mụn cơm. Bạn hãy đem giã nát trà xanh và nha đam rồi chà xát trực tiếp lên vùng da trên mặt có mụn cơm trong 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Cứ thực hiện cách trị mụn cơm ở mặt như vậy 2 – 3 lần mỗi tuần.

– Trị mụn cơm bằng rượu dấm táo

Đầu tiên bạn hãy vệ sinh da mặt thật sạch sau đó lấy bông y tế chấm ít rượu dấm táo vào rồi chấm lên nốt mụn cơm, để yên 15 phút rồi lại dùng bông y tế chấm khô. Đây được xem là cách trị mụn cơm phẳng trên mặt hoặc mụn cơm ở môi khá tốt và an toàn, hãy duy trì mỗi ngày 2 – 3 lần, liên tục trong một tháng để loại bỏ mụn cơm.

Nhìn chung, cách trị mụn cơm trên mặt bằng mẹo của ông bà ta để lại rất dễ thực hiện và không hề tốn kém nhưng không phải mọi trường hợp làm theo mẹo này đều có thể thấy được hiệu quả. Da mặt là vùng rất nhạy cảm và cần được chú ý một cách đặc biệt trong việc trị mụn cơm để tránh ảnh hưởng tới vẻ đẹp của làn da, vì thế, thay vì mất thời gian áp dụng những mẹo này, các bạn có thể tìm hiểu về công nghệ laser hiện đại trị mụn cơm nhanh chóng chỉ trong 1 lần được áp dụng tại Phòng khám Đông Phương. Hoặc bạn cũng có thể gọi tới hotline: 0962 299 497, chia sẻ về tình trạng mụn cơm của mình, các chuyên gia y tế sẽ tư vấn giúp bạn tìm được hướng xử trí tốt nhất.

 

"QC: dịch vụ vận tải Ngọc Phát cho thuê xe cẩu quận 1 chất lượng uy tín, xe chính chủ"