Tìm hiểu sơ về bida 1 lỗ

Thảo luận trong 'Vận động viên – Giải đấu' bắt đầu bởi bidaquan3, 9 Tháng mười một 2016.

 1. bidaquan3

  bidaquan3 Thành viên thường

  Tham gia ngày:
  27 Tháng mười 2016
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Trong bộ môn bida, ngoài các thể loại đang phổ biến tại Việt Nam như bida 3 băng, bida carom, bida 8 bóng, bida 9 bóng hay bida snooker thì còn nhiều thể loại khác cũng vô cùng độc đáo.

  [​IMG]

  Bida 1 lỗ (billiards one-pocket) là một trong các thể loại khác của môn bida. Không giống với các thể loại phổ biến khác, người chơi có thể đánh bi vào bất kỳ lỗ nào trên bàn miễn sao không phạm lỗi hoặc bi chủ (cái) vào lỗ là được thì với thể loại này, người chơi chỉ sử dụng 2 lỗ bóng (túi lưới) mỗi bên đánh 1 lỗ đã chỉ định trước. Hai bên sẽ tiến hành thi đấu bằng cách đánh các bi mục tiêu vào lỗ (túi lưới) của mình đã chọn, ai ghi nhiều điểm hơn thì người đó sẽ chiến thắng – số điểm để chiến thắng không cố định, nó tuỳ thuộc vào thoả thuận của 2 bên nhưng bình thường thì ai ghi được 8 điểm sẽ chiến thắng

  Nếu người chơi đánh bi mục tiêu không vào lỗ bi đã chọn trước thì người chơi đó sẽ bị mất lượt. Nhưng nếu người chơi đánh bi vào phần lỗ của đối phương thì không những bị mất lượt mà còn bị trừ 1 điểm và đối phương được 1 điểm.

  Một điểm lưu ý là người chơi có thể đánh bất kỳ bi nào vào phần lỗ của mình không phân biệt màu sắc, sọc – trơn hay thứ tự. Tuy nhiên, dù là khá khác biệt so với các thể loại bida khác đang phổ biến tại VN thì có một điểm mà thể loại giống các loại khác đó là nếu trong 1 ván đấu, người chơi phạm 3 lỗi sẽ bị xử thua.
   

Chia sẻ trang này