Tiêm phòng viêm gan B cho người lớn

Thảo luận trong 'Street Workout' bắt đầu bởi vantrong665, 10 Tháng tám 2017.

 1. vantrong665

  vantrong665 Thành viên thường

  Tham gia ngày:
  25 Tháng bảy 2017
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Viêm gan B là căn bệnh truyền nhiễm có tốc độ lây lan rất nhanh và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho lá gan của người bệnh. Viêm gan B lây truyền chủ yếu qua đường máu của người bệnh thông qua các con đường như đường máu, đường tình dục và mẹ truyền sang con. Vì khả năng lây nhiễm viêm gan B rất cao nên Bộ Y tế khuyến cáo nên tiêm phòng viêm B ngày khi có thể để phòng bệnh lâu dài.

  Những đối tượng nên tiêm phòng viêm gan B là những người chưa từng tiêm vaccine, những ai chưa bị nhiễm virus viêm gan B. Việc tiêm phòng đối với người lớn là rất cần thiết vì bạn có thể bị lây nhiễm từ rất nhiều nguồn khác nhau và rất khó để phòng vệ nếu không tiêm ngừa vaccine.

  Xem thêm: Bệnh viêm gan B có chữa khỏi không

  [​IMG]

  Giống như trẻ em người lớn cũng tiêm phòng viêm gan B theo tiến trình 3 mũi, mỗi mũi cách nhau theo 1 khoảng thời gian cố định, mũi đầu tiên cách mũi thứ 2 khoảng 1 tháng để tạo đủ lượng kháng thể, mũi thứ 3 có thể tiêm cách mũi thứ 2 từ 1 đến 6 tháng tùy theo nồng độ kháng thể trong cơ thể bạn. Để đảm bảo lượng kháng thể chống lại virus viêm gan B bạn nên tiêm đủ 3 mũi và thực hiện đúng qui trình tiêm chủng. Việc thực hiện đúng qui trình rất cần thiết sẽ giúp cho cơ thể tạo ra lượng kháng thể cần thiết và nâng cao hiệu quả của việc tiêm phòng.

  Những đối tượng được khuyến cao tiêm phòng viêm gan B là những đối tượng thường xuyên tiếp xúc với mầm bệnh cao như:

  Trong gia đình có người bị nhiễm virus viêm gan B.

  Những nhân viên y tế thường xuyên tiếp xúc với máu, những dụng cụ tiêm nhiễm, nha khoa..

  Giáo viên, người làm trong những ngành thực phẩm nên tiêm phòng viêm gan B để ngừa mắc bệnh.

  Phụ nữ đang có dự định mang thai thì tốt nhất nên tiêm phòng viêm gan B 4 tháng trước khi mang thai để tránh lây nhiễm viêm gan B cho thế hệ sau.

  Xem thêm: Bệnh viêm gan B lây lan qua những đường nào


  Mặc dù vaccine viêm gan B có thể bảo vệ bạn suốt đời sau khi tiêm phòng nhưng vẫn có những trường hợp bị lây nhiễm viêm gan B dù đã tiêm phòng. Đó là những trường hợp phải thường xuyên tiếp xúc với virus viêm gan B hoặc qua thời gian virus viêm gan B đã có nhiều biến đổi thích ứng với loại kháng thể trong cơ thể của bạn. Do đó chúng ta nên định kì kiểm tra nồng độ kháng thể trong máu tốt nhất là 12 tháng một lần để đảm bảo không bị lây nhiễm, khi nồng độ kháng thể xuống thấp bạn có thể tiêm nhắc bổ sung kháng thể trong máu.

  Việc tiêm ngừa có thể bảo vệ bạn khỏi virus viêm gan B nhưng bạn cũng nên cảnh giác trước những con đường lây nhiễm viêm gan B để không bị lây nhiễm mặc dù đã tiêm ngừa:

  Không quan hệ tình dục bừa bãi với người không rõ tình trạng sức khỏe, nguy cơ cao bạn sẽ bị lây bệnh không chỉ viêm gan B mà còn nhiều bệnh lây lan qua đường tình dục khác.

  Không dùng chung những dụng cụ vệ sinh cá nhân như kiềm cắt móng, dao cạo râu…


  Nên ăn uống đầy đủ chất, thường xuyên vận động để tăng cường sức khỏe cho bản thân sẽ giúp bạn tránh được những căn bệnh nguy hiểm trong cộng đồng. Hơn 90% người bệnh viêm gan B không cần điều trị nếu như hệ thống miễn dịch trong cơ thể đủ mạnh chống lại virus điều đó nói lên một cơ thể khỏe mạnh rất cần thiết để chống lại virus gây bệnh.

  Viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm gây ra nhiều biến chứng trên lá gan của người bệnh, nếu như không phát hiện sớm virus viêm gan B có thể làm cho gan bị xơ cứng và dần chuyển sang ung thư gan. Do đó việc tiêm phòng viêm gan B được xem cách khôn ngoan nhất để bảo vệ chúng ta trước căn bệnh nguy hiểm này.
   

Chia sẻ trang này