Tàu cứu hộ, tàu tuần tra bằng vật liệu Composite

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi kidnotkid, 17 Tháng ba 2017.

 1. kidnotkid

  kidnotkid V.I.P

  Tham gia ngày:
  9 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  127
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Như chúng ta đã biết tàu Composite đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam là tàu cá. Nhưng đến nay sau gần 30 năm tàu Composite đã phát triển rộng rãi không chỉ là tàu cá mà còn ứng dụng sản xuất nhiều loại tàu thuyền với những công năng khác nhau như tàu chở khách, tàu du lịch đặc biệt được ưu chuộng là tàu tuần tra (tàu đặc chủng) và tàu cứu hộ.
  [​IMG]
  Không chỉ ở Việt Nam mà nhiều nước trên thế giới rất ưu chuộng tàu Composite trong công tác cứu hộ hay tuần tra. Chính phủ hay các tổ chức lực lượng vũ trang thường ưu tiên trang bị cho đơn vị những chiếc tàu Composite phục vụ tuần tra bờ biển, tuần tra đường thủy, hay cứu hộ hàng hải. Vì sao tàu composite lại được ưa chuộng như vậy ?
  - Tốc độ nhanh : Với vật liệu Composite tạo cho bề mặt tàu độ trơn bóng, láng mịn nên lực ma sát với nước được giảm đáng kể.
  - Trọng lượng nhẹ : Đây cũng là ưu điểm của vật liệu Composite khiến cho chiếc tàu/ xuồng cứu hộ hay tuần tra có trọng lượng nhẹ, dễ di chuyển tàu từ bộ sang thủy, từ tàu lớn thả xuống vùng nước nhỏ, cạn để cứu hộ.
  - Tàu Composite chịu nhiệt tốt, khó bắt lửa nên trong những trường hợp cứu hộ cháy trên biển hay sông thì tàu Composite luôn phát huy ưu điểm của mình.
  - Không bị ăn mòn : Nếu là sự cố tràn dầu trên biển hay chìm tàu chở hóa chất thì có loại tàu nào cứu hộ hiệu quả hơn tàu Composite bởi loại vật liệu Composite không bị ăn mòn bởi nước biển, hóa chất.
  - Kín nước và khó chìm : Với công nghệ sản xuất đúc khuôn tàu Composite không có các mối nối, các khoang đều kín nước nên độ an toàn cao. Nếu không may mộ khoang của tàu bị thủng thì các khoang còng lại vẫn không bị tràn nước và chiêc tàu vẫn an toàn. Hoặc nếu tàu bị lật thì với đặc tính nhẹ, không thấm nước tàu Composite sẽ không bị chìm và nó trở thành cái phao cứu sinh cho con người bám vào. Vậy thì cứu hộ trong điều kiện mưa bão có loại tàu nào an toàn hơn tàu Composite
  Với những ưu điểm trên tàu Composite đứng hàng đầu trong thứ tự ưu tiên cho tàu cứu hộ, tàu tuần tra. Trước đây giá thành của loại tàu tiên tiến này khá cao nhưng với nhũng tiến bộ trong ngành sản xuất vật liệu Composite và tàu Composite nên giá thành đã giảm được rất nhiều. Hơn nữa với việc đặt mua hàng loạt của các tổ chức nó cũng giúp giảm giá thành bởi sẽ giảm được chi phí làm khuôn ban đầu. Chỉ cần từ khoảng 1,5 triệu đồng đã có thể có chiếc tàu Composite cứu hộ dạng nhỏ (xuồng).
   
  Quan tâm nhiều
  Canh Cá Hồi Nấu Nấm bởi smweb2013, 11 Tháng mười hai 2017 lúc 10:19 PM
  Máy hàn miệng túi thổi khí chuyên dụng nhất bởi dienmaybaongoc, 16 Tháng mười hai 2017 lúc 9:41 AM
  Hoành phi câu đối khai xuân năm mới bởi luumai1117, 11 Tháng mười hai 2017 lúc 11:10 PM
  Tour Nhật Bản ngày hội trong tháng 12 bởi hoatuoionline, 13 Tháng mười hai 2017 lúc 10:22 PM
  Chỉ dẫn giấy tờ Visa phươt Hàn Quốc bởi hoatuoionline, 10 Tháng mười hai 2017 lúc 12:34 PM
  Điểm tới lúc đi tour đảo Cebu Philippines bởi hoatuoionline, 14 Tháng mười hai 2017 lúc 10:59 PM
  Bài viết mới

Chia sẻ trang này