Tài liệu hư đầu đọc ỏ cứng

Thảo luận trong 'Tán gẫu' bắt đầu bởi nguyendinhz, 8 Tháng mười hai 2017.

 1. nguyendinhz

  nguyendinhz Thành viên thường

  Tham gia ngày:
  21 Tháng mười một 2017
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Ổ cứng máy tính của bạn (kể cả laptop) có thể bị hỏng do sốc hoặc do tác động mạnh. Những mẹo trong bài viết sau sẽ giúp bạn khắc phục.
  Sau khi bị va đập mạnh hoặc bị sốc khi vận tải, ổ cứng của bạn có thể không sử dụng được nữa hoặc không vào được hệ điều hành. Bạn có thể may mắn sửa được lỗi và hồi sinh ổ cứng nếu thực hành đúng các bước sau đây. sua may tinh tai nha
  [​IMG]
  hướng dẫn khắc phục sửa lỗi ổ cứng khi bị hỏng, Bad Sector
  Nếu tình thật cờ 1 ngày nào đó đẹp trời, máy tính của bạn chợt sập tiệm, thật là buồn làm sao khi nguyên cớ lại chính là do ổ cứng đã "lạc lối". Thường thì điều này đồng nghĩa với việc dữ liệu máy của bạn hư hết rồi -- trừ phi bạn đã back up lại dữ liệu. Nhưng có thật là ổ cứng đã "chết" thật hay không, hay còn "lâm chung"?
  Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách phục hồi lạo nhiều nhất có thể, nhưng nên nhớ: chỉ dẫn này chỉ sử dụng lúc cấp bách, và chỉ áp dụng khi dữ liệu trong ổ k đủ quan trọng để bạn phải tốn tiền đem ra chỗ chuyên nghiệp để sửa. Nếu dữ liệu trong ổ là cả thảy đối với cuộc đời bạn (phim ý chẳng hạn hihi) -- cho công việc hoặc các dữ liệu liên quan tới giấy má hợp pháp -- ĐỪNG CÓ sử dụng CÁCH NÀY. Chỉ nên làm cách này nếu bạn không còn tuyển lựa nào khác ngoài quăng nó đi thôi!
  Bước 1. thẩm tra lỗi và khắc phục ổ cứng bằng tính năng Error-checking của Windows:
  Bạn chọn vào ổ đĩa cần sửa chữa và chọn Properties > chuyển qua thẻ Tools > nhấn chọn Check Now > đánh dấu chọn trước Automatically fix the file system errors và Scan for and attempt recovery of bad sectors. chung cuộc nhấn Start. Nếu có thông tin hiện ra, bạn hãy nhấn Yes. Tính năng này chỉ khắc phục nhất thời trong thời kì ngắn giúp bạn có thể kịp thời sao lưu dữ liệu quan yếu mà thôi.
  Bước 2. Chữa ổ cứng bằng công cụ Flobo Hard Disk Repair
  cai dat may tinh tai nha xin chia nối với Sau khi cài đặt, bạn chọn ổ đĩa cần sửa sang > nhập vị trí Start Sector và End Sector (để mặc định nếu muốn sửa vớ ổ cứng) > chọn Bad Sector Repair để bắt đầu quá trình sửa lỗi. Bạn có thể thẩm tra bề mặt đĩa từ với dụng cụ Surface Test và thẩm tra hệ thống điều khiển ổ cứng có vấn đề gì sau va đập hay không bằng tính năng Controller Test.
  Nếu bạn gặp phải tình trạng ổ cứng vẫn được nhận diện sau va chạm nhưng bị lỗi hệ điều hành và chẳng thể đọc được các file khởi động được lưu trên đĩa hoặc mất đi ở phân vùng Active chứa HĐH, những lỗi thông báo cho trường hợp này thường là NTLDR is missing (trên Windows XP) hoặc BOOTMGR is missing (với Windows Vista/7), song song màn hình boot sẽ dừng lại ở thông tin này. Bạn có thể làm theo những bước sau để khắc phục lỗi:
  + Đối với Windows XP: sử dụng phương tiện Windows XP Recovery Console bằng lệnh fixboot. Thao tác như sau:
  - Chọn chế độ ưu tiên boot từ D\DVD-ROM và cho đĩa Windows XP CD vào ổ CD. Trong quá trình tuyển lựa, bạn hãy nhấn phím 'R' để bắt đầu sửa lỗi trong Recovery Console.
  - Chọn phân vùng (ổ đĩa) cài đặt Windows XP (C:\WINDOWS) > gõ mật khẩu Administrator và gõ lệnh fixboot. Lệnh này sẽ chép lại các file cấp thiết cho việc khởi động (boot sector) vào ổ đĩa.
  - tiếp kiến, bạn kiểm tra tên ổ đĩa của CD-ROM bằng lệnh dir X: (X là tên ổ quang – hình minh họa ổ CD-ROM là D). Khi biết chắc chắn tên ký tự ổ CD, bạn hãy tiến hành copy 2 file NTLDR và NTDETECT.COM từ CD cài đặt vào ổ cứng. Sau đó, kết thúc bằng lệnh BOOTCFG /rebuild và khởi động lại máy.
   
  Quan tâm nhiều
  Canh Cá Hồi Nấu Nấm bởi smweb2013, 11 Tháng mười hai 2017 lúc 10:19 PM
  Hoành phi câu đối khai xuân năm mới bởi luumai1117, 11 Tháng mười hai 2017 lúc 11:10 PM
  Tour Nhật Bản ngày hội trong tháng 12 bởi hoatuoionline, 13 Tháng mười hai 2017 lúc 10:22 PM
  Chỉ dẫn giấy tờ Visa phươt Hàn Quốc bởi hoatuoionline, 10 Tháng mười hai 2017 lúc 12:34 PM
  Điểm tới lúc đi tour đảo Cebu Philippines bởi hoatuoionline, 14 Tháng mười hai 2017 lúc 10:59 PM
  Hướng dẫn Xin visa châu âu bởi hoatuoionline, 10 Tháng mười hai 2017 lúc 10:36 PM

Chia sẻ trang này