Những lưu ý về thực phẩm ngày tết

Thảo luận trong 'Chế độ dinh dưỡng' bắt đầu bởi tuyetnhungnapa, 4 Tháng một 2017.

  1. tuyetnhungnapa

    tuyetnhungnapa Thành viên Đồng

    Tham gia ngày:
    5 Tháng mười 2015
    Bài viết:
    54
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nữ
    Không nên tích trữ nhiều đồ ăn
    Vào dịp lễ, tết, dân gian thường hay nói 'ăn Tết'. Điều này đúng trong thời bao cấp, khi quanh năm ngày tháng chỉ đến tết người dân mới có dịp được ăn thoải mái một chút. Nhưng ngày nay việc ăn uống đã không còn kham khổ như trước, nhà nào cũng rất nhiều đồ ăn thức uống. Do đó, nếu trong ngày Tết, việc ăn uống quá mức đi kèm với việc tích trữ thực phẩm không đảm bảo được sự tươi ngon của thực phẩm rất dễ dẫn đến việc bị ngộ độc thực phẩm.
    Không biến tủ lạnh thành ổ chứa vi khuẩn
    Một lưu ý cho người dân là nên mua đồ ăn ở những cửa hàng thực phẩm có chất lượng đảm bảo, an toàn, không mua những thực phẩm kém an toàn... Ngày Tết dù bận đến mấy cũng nên lưu ý vệ sinh sạch sẽ tủ lạnh. Thực phẩm chưa ăn đến thì cần phải sơ chế sơ qua, rồi mới cho vào tủ lạnh, để riêng đồ sống, đồ chín. Chia nhỏ thực phẩm thành từng bữa, cho vào bao, túi sạch sẽ và lấy dần ra để nấu.
    [​IMG]
    Không nấu đi nấu lại thức ăn
    Để đảm bảo an toàn, không mắc bệnh, nhất là các bệnh tiêu hóa trong dịp tết, ta cần lưu ý chế độ ăn uống sao cho lành mạnh. Mặc dù rất khó có thể cấm uống rượu bia vào dịp Tết song vị chuyên gia dinh dưỡng này cho rằng mỗi người phải biết uống có chừng mực, mà khi đã uống rượu bia thì tuyệt đối không tham gia giao thông.
    Cũng trong ngày Tết nên tránh tư tưởng nấu mâm cao, cỗ đầy. Tránh tình trạng nấu đi nấu lại, lưu từ ngày này sang ngày khác. Các bà nội trợ đi chợ ngày Tết nên lưu ý mua nhiều rau xanh, quả chín, tránh tình trạng ăn quá nhiều thịt, tinh bột. Khi mời khách đến nhà chơi ngày Tết, thay vì mời bánh ngọt, kẹo ngọt, chúng ta hãy thay thế bằng hoa quả tươi. Cần tiết chế việc ăn uống, đảm bảo nguồn thực phẩm sạch sẽ, đảm bảo chất lượng để có thể tránh được những bệnh tiêu hóa thường xảy ra trong dịp Tết.
    Nguồn: http://nhathuocnghiahung.com/nhung-luu-y-ve-thuc-pham-ngay-tet-detail.htm
     
    Bài viết mới
    CÔNG NĂNG CỦA NỒI NẤU CHÁO CÔNG NGHIỆP bởi truonggiang123, 18 Tháng tám 2017 lúc 9:24 PM
    Bí quyết tìm căn hộ cho thuê ngắn hạn bởi trungkien, 18 Tháng tám 2017 lúc 9:21 PM

Chia sẻ trang này