NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ HUẤN LUYỆN VIÊN THỂ HÌNH

Thảo luận trong 'Huấn luyện viên' bắt đầu bởi maikhanh, 26 Tháng chín 2015.

 1. maikhanh

  maikhanh Moderator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  7 Tháng bảy 2015
  Bài viết:
  187
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Điều kiện đủ để có một thân hình đẹp, một sức khỏe tốt là gì?

  Bạn có thể sắp xếp thời gian đến phòng tập thể hình, phòng tập gym hàng ngày và tập đều đặn 5 buổi đến 7 buổi một tuần nhưng hiệu quả đạt được lại không như bạn mong muốn. Điều mà bạn còn thiếu sót ở đây chính là một huấn luyện viên thể hình – đây chính là người hướng dẫn bạn để bạn có thể thực hiện các bài tập với hiệu quả cao nhất.


  Người hướng dẫn tại phòng tập, hay một huấn luyện viên thể hình, huấn luyện viên fitness chính là người sẽ lên giáo án và hướng dẫn các bài tập cho bạn. Họ sẽ phân chia các bài tập cho các nhóm cơ các nhau theo thời khóa biểu. Điều này giúp bạn tránh được việc quá sức khi tập luyện đồng thời mang lại hiệu quả tập luyện cao nhất.  Bên cạnh đó, huấn luyện viên sẽ giúp bạn có một chế độ ăn uống hợp lý bằng cách đưa ra danh sách những món ăn cần thiết cho từng bữa ăn để bạn có đủ năng lượng, bồi dưỡng cho cơ bắp hoặc đơn gản là tăng hoặc giảm cân theo yêu cầu của bạn.


  Hiện nay, hầu hết các phòng tập đều có các huấn luyện viên thể hình, huấn luyện viên fitness. Họ sẽ hướng dẫn cho bạn làm quen với các loại máy móc nếu bạn là người mới, hoặc hướng dẫn cách tập sao cho hiệu quả khi bạn đã biết qua về các tác dụng của các loại máy móc có trong phòng tập. Phòng tập gym thì sẽ có nhiều huấn luyện viên hơn so với phòng tập thể hình bởi lý do đơn giản là tại những phòng tập này thì số lượng thành viên nữ, thành viên trung niên nhiều hơn ở các phòng tập thể hình.  Những đối tượng này hầu hết là lần đầu tiên đến với môn thể thao này, chính vì vậy họ chưa có vốn hiểu biết về cách vận hành máy móc, cách tập sao cho đúng. Nhiệm vụ của huấn luyện viên chính là giúp họ bớt e ngại khi lần đầu tiếp xúc với môn thể hình, với fitness. Đối với những người đã biết cách tập, huấn luyện viên sẽ là người thúc đẩy, tạo động lực cho các học viên hoàn thành bài tập một cách tốt nhất. Ngoài ra, với từng yêu cầu của học viên, từng cơ địa khác nhau của học viên mà họ sẽ đưa ra các bài tập phù hợp nhất có thể.

  Ở cả Hà Nội và Sài Gòn, số lượng phòng gym rất nhiều, chính vì vậy số lượng huấn luyện viên cho môn thể hình và fitness cũng không nhỏ.

  Nguồn cung cấp huấn luyện viên chính cho các phòng tập chính là các trường đại học thể dục thể thao cả ở miền Bắc và miền Nam. Ngoài ra, còn một bộ phận không nhỏ là các vận động viên thể hình đã thi đấu các giải thể hình cấp tỉnh, cấp quốc gia sau khi giải nghệ đã có bằng huấn luyện viên. Huấn luyện viên đa phần xuất thân từ vận động viên được mọi người ưu ái và tin tưởng hơn bởi họ đã có rất nhiều kinh nghiệm tập luyện đúc rút từ chính bản thân.  [​IMG]Huấn luyện viên thể hình, huấn luyện viên fitness là một nhân tố không thể thiếu nếu các phòng tập thể hình, phòng tập gym muốn giữ được khách và tăng thêm số lượng khách mới cho phòng tập. Nói không quá thì chính những huấn luyện viên thể hình, huấn luyện viên fitness là người quyết định sự thành công của một phòng tập.


  Huấn luyện viên là người tiếp xúc hàng ngày với học viên, và cũng chính họ là người truyền tải kiến thức,cách thức tập luyện, thúc đẩy, tạo động lực tập luyện cho học viên và cũng là người thay mặt phòng tập chăm sóc trực tiếp học viên của câu lạc bộ. Đó là cách thức tiếp xúc gián tiếp tuyệt vời để nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của khách hàng – một phần không nhỏ làm nên sự thành công của các trung tâm thể hình, trung tâm fitness.
   
  Quan tâm nhiều
  Bài viết mới
  Căn hộ High Intela sát vách dự án City Gate bởi vanphung999, 13 Tháng mười hai 2017 lúc 7:34 PM

Chia sẻ trang này