Dấu hiệu nhận diện công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín

Thảo luận trong 'Tuyển dụng' bắt đầu bởi nguyenque, 17 Tháng bảy 2017.

 1. nguyenque

  nguyenque Thành viên Đồng

  Tham gia ngày:
  7 Tháng mười 2016
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Digital Marketing
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Xuất khẩu lao động Nhật Bản đang là hướng đi được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Thị trường này không những giúp giải quyết việc làm cho người lao động mà còn giúp họ có nhu nhập cao. Tuy nhiên, vấn đề lừa đảo trong lĩnh vực này cũng đang rất nhức nhối. Vậy làm sao để lựa chọn được công ty uy tín?

  Năm 2016, cả nước có 40.000 người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Đây là con số thể hiện nhu cầu lớn của người lao động đối với Nhật Bản. Thị trường này không những giúp giảm tỷ lệ thất nghiệp mà còn giúp người lao động có mức lương cao, nâng cao đời sống của người lao động ở nhiều vùng quê nghèo.
  [​IMG]
  Tuy nhiên, bởi đa số người lao động đều xuất phát từ các vùng quê nên rất thiếu thông tin. Dẫn đến trường hợp rất nhiều trường hợp bị lừa đảo, dẫn đến tiền mất, tật mang mà vẫn không thể đi sang Nhật làm việc được.

  Để tránh điều này, người lao động cần biết nhận diện công ty XKLĐ uy tín. Dưới đây là một số dấu hiệu, người lao động có thể tham khảo.

  Nhận diện công ty xuat khau lao dong Nhat Ban

  1.Đảo bảo đầy đủ các giấy tờ về mặt pháp lý

  Đây là vấn đề mang tính chất quan trọng, nó cho biết công ty có hoạt động hợp pháp hay không. Một công ty làm ăn chân chính sẽ phải có giấy phép theo đúng quy định của Nhà nước.

  Với nội dung này, bạn có thể kiểm tra thông tin trên trang chính thức của Bộ lao động Thương binh và xã hội.

  2.Nhìn vào đối tác của công ty

  Công ty xuât khẩu lao động uy tín là công ty có nhiều đối tác tại Nhật Bản, thể hiện cho điều này chính là số lượng đơn hàng của công ty. Bạn hãy chú ý quan sát và tìm hiểu về danh sách đơn hàng của công ty nhé. Hoặc nếu có thể, bạn hãy tìm hiểu về quy mô trung tâm đào tạo và số lượng thực tập sinh đang học tập tại đó nhé. Số lượng thực tập sinh lớn có nghĩa là nhiều đơn hàng và cũng đồng nghĩa với việc công ty có nhiều đối tác tại Nhật Bản.

  2.Bề dày thành tích

  Công ty phải có lịch sử phát triển lâu dài, được ghi nhận với những cống hiến lớn cho xã hội, chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể tìm hiểu qua các bằng khen, thành tích của công ty trên internet. Nhất là những bằng khen được các đơn vị Nhà nước trao tặng như Bộ Lao động Thương binh và Xã hội hay Cục lao động ngoài nước.

  3.Rõ ràng các khoản chi phí

  Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín là công ty có chi phí rõ ràng, không mập mờ và phải là công ty có chi phí hợp lý theo đúng quy định của Nhà nước.

  Để tìm hiểu thông tin này không bạn có thể lên trực tiếp công ty để được tư vấn về các khoản phí. Và đừng quên tìm hiểu về quy định của Nhà nước về các khoản phí này để biết cách so sánh nhé. Bạn cũng nên lên trực tiếp công ty để xem quy mô hoạt động, cách công ty làm ăn để đánh giá sự uy tín nhé.

  Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp cung cấp cho người lao động những thông tin cần thiết. Chúc bạn thành công!
   

Chia sẻ trang này