Chỉ số Điều khiển cho biết khả năng điều chỉnh đường bay của bóng

Thảo luận trong 'Sản phẩm hổ trợ tập thể hình' bắt đầu bởi mrphanh, 31 Tháng mười 2016.

 1. mrphanh

  mrphanh Thành viên Đồng

  Tham gia ngày:
  8 Tháng tám 2016
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Phần lớn các tay golf lẫn lộn giữa chỉ số Ổn định và Điều khiển. Chỉ số Ổn định của gậy sắt phản ánh độ ổn định của các loại gậy đánh Golf đối với những cú đánh lệch trung tâm mặt gậy, trong khi ấy chỉ số Điều khiển phản ánh khả năng điều chỉnh đường bay của bóng một cách chủ động.

  Thành tích của một cú đánh lệch trung tâm bề mặt gậy sẽ là một quỹ đạo bóng lệch sang trái hoặc sang phải. Bên cạnh đó ví như người chơi muốn chủ động đánh lệch sang trái hoặc sang phải thì kĩ thuật cần tập sự chẳng phải là đánh vào bóng lệch trung tâm mà là vẫn tác động vào bóng tại trung tâm mặt gậy nhưng thay đổi góc của mặt gậy lúc tiếp xúc với bóng và đường vung của gậy. Những gậy sở hữu chỉ số Điều khiển cao sẽ giúp người chơi thuận tiện điều khiển được quỹ đạo của trái bóng theo ý của mình. Khả năng Điều khiển của gậy phụ thuộc vào hai yếu tố: đầu tiên là trọng tâm đầu gậy, ví như trọng tâm đầu gậy nằm sắp về phía cổ gậy (hosel) thì sẽ giúp cho việc xoay bề mặt gậy thuận tiện hơn, còn giả dụ trọng tâm nằm xa cổ gậy về phía mũi của đầu gậy thì sẽ rất khó xoay đầu gậy theo ý của mình.
  [​IMG]
  Sau đây là một tỉ dụ để anh chị em dễ hiểu hơn khái niệm trên. Giả dụ bạn treo một xô nước ở tay cầm của một chiếc cửa ra vào thì trọng lượng của xô nước sẽ khiến việc mở đóng cửa cạnh tranh hơn. Ngoài ra ví như bạn treo xô nước ở phía bản lề của cửa thì việc mở đóng cửa sẽ trở nên thuận tiện hơn số đông. Cánh cửa ở đây đóng vai trò đầu gậy, còn xô nước đóng vai trò trọng tâm của đầu gậy.

  Chế tạo trọng tâm đầu gậy nằm xa cổ gậy và sắp về phía mũi đầu gậy chính là sản xuất giúp cải thiện chỉ số Ổn định của cách chọn gậy chơi Golf. Như vậy bạn sở hữu thể thấy Ổn định và Điều khiển là hai yếu tố ngược nhau. Khả năng Điều khiển càng cao thì độ Ổn định càng thấp. Thành ra gậy có chỉ số Điều khiển cao chỉ phù hợp với những tay golf chuyên nghiệp.

  Nguyên tố thứ 2 tác động tới khả năng Điều khiển của gậy là phần offset ở cổ gậy. Những gậy sắt không mang offset hoặc có offset rất thấp – thường là loại gậy sắt có chế tạo blade hoặc cavity back với phần lõm phía sau rất nhỏ sẽ mang chỉ số Điều khiển cao, nhất là khi hài hòa với phát minh trọng tâm nằm gần cổ gậy. Offset càng lớn thì chỉ số Điều khiển tiến dần lên trung bình rồi thấp. Những gậy mang chỉ số Điều khiển thấp phù hợp với người mới chơi golf.
  Kênh Golf
   
  Quan tâm nhiều
  Thời trang đa phong cách của bạn gái Phan Mạnh Quỳnh bởi nuhoangshop, 21 Tháng mười một 2017 lúc 5:30 PM
  Xóa xăm lông mày bằng laser có đau không? bởi thienkhanh, 17 Tháng mười một 2017 lúc 2:55 PM
  Máy cắt vải cầm tay mini yj 65 quận 2 bởi banglangtim20, 20 Tháng mười một 2017 lúc 4:48 PM
  Dịch vụ tổ chức tiệc buffet văn phòng tại TPHCM bởi kulitonny7619, 17 Tháng mười một 2017 lúc 11:25 AM
  2 bài tập yoga tại nhà nhiều người tập nhiều nhất bởi thaokimthanh, 17 Tháng mười một 2017 lúc 4:06 PM
  Tỷ giá ngoại tệ hôm nay (22/11): USD bứt phá bởi Vietnews, 22 Tháng mười một 2017 lúc 5:13 PM
  Bài viết mới

Chia sẻ trang này