Bí kíp làm bánh Flan Philippines tại nhà

Thảo luận trong 'Chế độ dinh dưỡng' bắt đầu bởi aaronmax, 8 Tháng ba 2017.

  1. aaronmax

    aaronmax Thành viên thường

    Tham gia ngày:
    29 Tháng mười 2015
    Bài viết:
    35
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Bánh flan Philippines hay còn có tên gọi khác là Leche flan – Là một torng những món ngọt rất được yêu thích tại Philippines. Với cách làm gần giống như bánh flan của Việt Nam, chỉ khác là số lượng trứng được tăng lên nên bánh có vị béo ngậy hơn, hương vị cũng đậm đà, quyến rũ hơn

    Nguyên liệu

    • 1 chén đường nâu
    • 1/4 chén nước
    • 10-12 lòng đỏ trứng gà
    • 1 muỗng canh vani
    • 1 ly sữa tươi
    • 1 ly sữa đặc.

    Cách làm

    [​IMG]

    • Nguyên liệu để làm Leche Flan gồm:
    [​IMG]

    • Để làm bánh flan, trước tiên ta làm nóng lò nướng ở 180 độ C.
    • Cho đường, nước vào nồi đun sôi, khuấy đều cho đường tan hết thì ngưng, giảm lửa để đến khi đường thành hỗn hợp caramel lỏng có màu cánh gián thì tắt bếp. Trút caramel vào khuôn bánh flan.
    [​IMG]

    • Cho lòng đỏ trứng, sữa tươi, sữa đặc và vani vào bát lớn khuấy đều tan rồi rây mịn.
    [​IMG]

    • Khi caramel lỏng đã đông lại, trút hỗn hợp trứng sữa vào khuôn. Cho khuôn vào lò nướng khoảng 40-50 phút cho flan đông lại.
    [​IMG]

    • Lấy flan ra để nguội rồi dùng mũi dao nhọn lấy flan ra khỏi khuôn, cắt miếng vừa ăn.
    [​IMG]

    • Dọn flan ăn cùng đá bào hoặc đá viên.
    [​IMG]



    Xem thêm :
    cách làm bánh flan sầu riêng
    cách làm bánh flan dâu tây
     
  2. ritaritatech

    ritaritatech Thành viên thường

    Tham gia ngày:
    20 Tháng hai 2017
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    CÔNG TY TNHH TM RITA
    181 Nguyễn Đình Chính, P.11, Q. Phú Nhuận, TP.HCM
    Website: www.giaiphapvienthong.com
    Điện thoại: (08)66 826812 - 0909280812 - 0932042179

    CAMERA HÀNH TRÌNH CHÍNH HÃNG
     

Chia sẻ trang này