5 nguyên nhân gây nên hiện tượng hắt xì hơi

Thảo luận trong 'Tán gẫu' bắt đầu bởi hanewteco, 6 Tháng một 2017.

 1. hanewteco

  hanewteco Thành viên Đồng

  Tham gia ngày:
  3 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Nhảy mũi là gì?
  Nhảy mũi là phản xạ để đẩy chất kích thích không mong muốn như bụi, lông mèo, hoặc phấn hoa ra ngoài khi mũi hít phải, và đó là cách cơ thể ngăn những thứ này vào phổi.
  Tuy vậy, nhảy mũi là hoạt động của cơ thể mà ít người biết rõ về nó, theo Prevention.
  Xem thêm những điềm báo về các hiện tượng cơ thể:
  + bị hắt hơi liên tục
  + mắt phải giật có điềm gì
  Mặt trời có thể kích hoạt cơn nhảy mũi


  Ánh sáng mặt trời có thể kích hoạt cơn nhảy mũi của chúng ta. Các nhà khoa học ước tính tình trạng này ảnh hưởng từ 10 đến 35% dân số, nhưng nó không gây hại cho cơ thể. Chỉ có một số ít các nghiên cứu cho thấy có một sự bất thường trong hệ thần kinh đối giao cảm liên quan đến nhảy mũi.

  Nhảy mũi sau quan hệ tình dục là bình thường

  Nhảy mũi sau quan hệ tình dục xảy ra nhiều hơn bạn nghĩ. Các nhà nghiên cứu không hoàn toàn chắc chắn lý do tại sao nó xảy ra, nhưng họ tin rằng có gì xảy ra với hệ thần kinh đối giao cảm, vốn điều hòa những thứ như nhịp tim, tiêu hóa, tất cả các mô và dịch kết nối với kích thích.

  Không thể hắt hơi khi ngủ sâu

  Khi bạn nằm xuống, các màng nhầy trong mũi sưng lên làm cho bạn nhạy cảm hơn với các hạt bụi vào lỗ mũi. Nhưng ở giai đoạn REM, tức giấc ngủ sâu, tất cả các cơ bắp đều bị tê liệt. Vì vậy, hiếm khi nào bạn có thể nhảy mũi khi đã ngủ sâu.

  Thường nhắm mắt khi nhảy mũi

  Tại sao chúng ta có xu hướng nhắm mắt khi nhảy mũi? Theo các nhà khoa học, nó chỉ là một phản xạ. Các dây thần kinh nằm trong mũi kết nối với các dây thần kinh ở mắt, vì vậy khi bạn hắt hơi, sự kích thích làm cho bạn chớp mắt.

  Nhảy mũi làm tim đập chậm lại

  Khi nhảy mũi, một luồng không khí mạnh bị tống ra bên ngoài, huyết áp tăng nhanh và nhịp tim chậm lại. Tim đập chậm đột ngột có thể làm cho bạn cảm thấy tim dừng đập một giây.
   
  Quan tâm nhiều
  Bài viết mới
  Căn hộ High Intela sát vách dự án City Gate bởi vanphung999, 13 Tháng mười hai 2017 lúc 7:34 PM

Chia sẻ trang này