5 cách chế biến và sử dụng nhung hươu khô bạn không nên bỏ qua

Thảo luận trong 'Chế độ dinh dưỡng' bắt đầu bởi kimphuog2017, 28 Tháng mười hai 2016.

  1. kimphuog2017

    kimphuog2017 Thành viên thường

    Tham gia ngày:
    19 Tháng mười một 2016
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Nhung hươu Siberia Liên Bang Nga cao cấp là một thảo dược được xếp vào hàng thượng dược “sâm, nhung, quế, phụ” mang đến nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người đã và đang được rất nhiều người tin tưởng sử dụng. Vì đây là sản phẩm tốt, quý hiếm nên đòi hỏi việc chế biến càng trở nên khắt khe hơn so với hầu hết những sản phẩm thông thường khác. Để giúp quý bạn đọc cũng như những người tiêu dùng biết rõ hơn về cách chế biến nhung hươu khô thì bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho các bạn biết về 5 cách chế biến và sử dụng nhung hươu khô mà bạn bạn không nên bỏ qua.


    [​IMG]


    1. Nhung hươu khô nấu cháo:

    • Cách chế biến:

    + Khi làm sạch nhung hươu xong thì thái lát thành những lát mỏng ra và băm nhỏ rồi để vào trong ngăn đá bảo quản cho việc bảo quản tốt hơn cũng như để sử dụng hàng ngày.


    + Cho nhung từ 2g – 5g vào sau khi cháo đã được nấu chín nhừ. Riêng phần gốc Nhung nên thái thành lát và ninh khoảng 45 phút để Nhung có thể tiết được nhiều chất dinh dưỡng cũng như có thể làm nhung mềm hơn.

    + Tiếp tục dùng nước nhung nấu với gạo đã ngâm được 30 phút.

    • Cách sử dụng:


    + Lấy 1 thìa cafe bột nhung hươu cho vào bát cháo nóng, chỉ cần khuấy đều có thể sử dụng ngay.


    + Nên ăn tối đa mỗi ngày 2 lần có thể vào bữa ăn sáng và trước khi đi ngủ.

    + Lúc cháo gần chín mới bỏ nhung hươu khô đã xay nhỏ vào.

    2.Nhung hươu khô ngâm mật ong:

    • Cách chế biến:

    + Sau khi sơ chế sạch Nhung hươu thì đem nhung hươu thái thành các lát mỏng và xay bằng máy xay cùng với mật ong.

    + Khi xay xong thì cho vào bảo quản kĩ càng để sử dụng lâu dài.

    • Cách sử dụng:

    + Sử dụng tỉ lệ 10g bột nhung hươu khô thì cho vào cùng khoảng 1 lít mật ong rừng đã được khuấy đều. Tiếp tục đem ngâm và ủ khoảng 10 ngày thì có thể dùng được.

    + Dùng nhung hươu khô ngâm mật ong vào lúc trước bữa ăn, một ngày có thể dùng 2 lần vào lúc buổi sáng hay trước khi đi ngủ. Mỗi lần lấy từ 0,5 – 3g ( khoảng 1 thìa cafe) và dùng trước 15-20 phút trước bữa ăn.


    3.Nhung hươu khô ngâm rượu:

    • Cách chế biến:

    + Bằng cách sử dụng một ít gừng tươi đem giã nát để ngâm với 5 phần rượu 35- 40độ để làm sạch nhung hươu, rồi đem phơi cho đến khi nhung khô ráo thì có thể thái lát và cho vào trong bình thủy tinh đựng với dung tích nhất định.

    + Khi ngâm lần 1 nên cho ngập rượu lên nhung (sử dụng rượu có nồng độ từ 35 – 40 độ) ngâm trong khoảng 3 tháng. Tới khi ngâm lần 2 và 3 thì chỉ cần ngâm từ 3 tuần hoặc đến 1 tháng. Sau đó gộp dịch của 3 lần ngâm lại và cho thêm rượu có nồng độ như trên vào tiếp nhưng lúc này thể tích của rượu phải đạt được gấp 8 – 10 lần nhung hươu.

    + Còn nếu ngâm nhung hươu với lượng ít thì ngay sau lần ngâm đầu tiên là có thể sử dụng được. Còn ở 2 lần tiếp theo thì gộp lại và để dùng tiếp.

    + Khi ngâm, để có thể tránh mùi tanh từ nhung hươu thì có thể cho thêm chút ít Thiên Niên Kiện vào ngâm cùng để tinh dàu cây này hòa quyện kết hợp với nhung hươu tạo ra tạo ra mùi thơm dễ chịu cho người sử dụng cũng như để trang trí tạo bình rượu ngâm nhung hươu thêm đẹp.

    • Cách sử dụng:

    + Tỉ lệ ngâm lấy 100g nhung hươu cho vào bình thủy tinh ( có thể là bình sứ nhưng tuyệt đối không nên dùng bình nhựa ) ngâm với rượu nếp loại ngon 2 lít.

    + 7 ngày sau khi ngâm thì có thể dùng và mỗi lần uống thì uống từ 1 – 2 chén nhỏ trước khi ăn.



    4.Nhung hươu khô nấu canh:

    • Cách chế biến:


    + Như bình thường, sau khi làm sạch nhung hươu , để khô thì thái thành các lát mỏng rồi băm nhỏ ra hoặc xay nhuyễn nhung hươu rồi bảo quản kĩ để có thể sử dụng nấu canh dần dần.

    + Khi đã chế biến xong nhung hươu ở dạng nhỏ và nhuyễn thì có thể sử dụng từ 0,5 cho đến 3g một lần.

    + Khi dùng, mỗi ngày có thể dùng từ 1 -2 lần để cho vào bát canh nóng, dùng thường xuyên, hàng ngày.

    .

    • Cách sử dụng:

    + Cho ½ thìa cafe bột nhung hươu khô đã được xay nhuyễn nhỏ theo cách chế biến trên vào chén canh nhỏ rồi đun sôi khoảng 3 phút thì được dùng ngay.


    [​IMG]


    5.Nhung hươu khô hấp cơm:

    • Cách chế biến:

    + Gần giống với nhung hươu nấu canh và nấu cháo, sau khi làm sạch và xay nhỏ nhung hươu thành bột và bảo quản kĩ có thể sử dụng từ 0,5-3g hấp với cơm để dùng hàng ngày.


    • Cách sử dụng:

    + Mỗi ngày dùng 1 – 2 lần, không nên sử dụng quá nhiều để đảm bảo hiệu quả cao nhất cho cơ thể.


    Ngoài 5 cách chế biến và sử dụng nhung hươu khô như trên thì ta còn có thể kết hợp với các loại dược liệu khác hay đơn giản có thể chế biến và sử dụng như pha một ly trà,…

    Tuy nhiên, một lưu ý quan trọng trước khi chế biến và sử dụng nhung hươu khô bạn phải rất thận trọng và kĩ lưỡng trong việc tìm mua, lựa chọn sản phẩm nhung hươu. Vì đây là một sản phẩm thiên nhiên quý và nhiều công dụng tốt nên trên thị trường hiện nay có thể pha trộn rất nhiều Nhung hươu loại kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái để kiếm lời từ người tiêu dùng không nắm rõ về sản phẩm. Để biết thêm những thông tin chi tiết cụ thể về các sản phẩm nhung hươu như bạn có thể truy cập vào website: nhansamnhunghuou.com. Đây chính là địa chỉ chuyên cung cấp sản phẩm nhung hươu chính hãng, chất lượng và uy tín.

    Hy vọng bài viết trên đây giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích trong việc chế biến, sử dụng nhung hươu khô để bồi bổ, nâng cao thể trạng và duy trì được một sức khỏe tốt, đặc biệt là được hướng dẫn cách chế biến nhung hươu khô cơ bản, phổ biến nhất như trên.


    Tag: http://chosaigon.com/threads/cac-dau-hieu-o-mat-cho-biet-ban-co-nguy-co-bi-mac-benh.294934/


     
    Bài viết mới

Chia sẻ trang này